Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Cao Su Và Sự Thật

tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su

Đa số các cặp vợ chồng và các cặp tình nhân thường hay thắc mắc về vấn đề tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su. Hiểu rõ được vấn đề này sẽ giúp bạn có kế hoạch ngừa thai hiệu quả hơn trong thời gian sắp tới. Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để nắm được vấn đề một cách rõ ràng nhất các bạn nhé.

Tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su?

Bao cao su được giới chuyên gia bác sỹ công nhận về khả năng ngừa thai đơn giản mà hiệu quả của mình. Bên cạnh đó bao cao su còn được mọi người biết đến với công dụng ngăn ngừa những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây qua đường tình dục không an toàn như: Giang mai, lậu, sùi mào gà và HIV/AIDS. Vậy tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su?

Một số trường hợp tinh trùng chỉ có thể tồn tại được bên trong bao cao su trong khoảng vài phút vì chất lượng của bao cao su đó không tốt. Có thể đó là bao cao su hết hạn nên chất bôi trơn bị đóng cục và khô lại khiến cho tinh trùng không thể tồn tại lâu trong môi trường khô khốc như vậy.

Trên thị trường hiện nay có một số loại bao cao su được nhà sản xuất thêm vào chất diệt tinh trùng để tăng khả năng ngừa thai cho sản phẩm. Vì thế các tinh binh mà gặp phải loại bao này sẽ không còn con đường sống. Thời gian tối đa để tinh binh có thể tồn tại trong môi trường này là 5 đến 7 phút. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng loại bao có chất diệt tinh trùng này để đề phòng trường hợp bị dị ứng với thành phần của chất.

Tuy nhiên tinh trùng cũng có thể tồn tại được trong thời gian khá dài sau khi bao cao su được buộc chặt và giữ ở nhiệt độ thích hợp. Nói tóm lại tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su phụ thuộc rát nhiều vào vào môi chất lượng của bao cao su, môi trường và nhiệt độ.

Thời gian sống của tinh trùng ở môi trường không khí

Khi tinh trùng xuất ra khỏi cơ thể người đàn ông thì cơ hội sống sót dành cho nó là rất thấp. Đó là chưa kể khi nam giới xuất tinh vào quần áo, giường chiếu thì thời gian sống sót của tinh trùng chỉ có thể được tính bằng giây thôi. Tinh trùng rất dễ bị chết ở môi trường khô ráo và tồn tại được lâu ở môi trường ấm áp.

Bên cạnh đó thời gian sống của tinh trùng còn được phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe và độ tuổi của nam giới. Một nam giới khỏe mạnh và trẻ tuổi thì cơ hội thụ thai sẽ cao hơn so với những nam giới không có sức khỏe và cao tuổi. Vì thế việc rèn luyện cho mình một sức khỏe thật tốt là một việc hết sức quan trọng đối với bất kỳ nam giới ở độ tuổi nào.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của tinh trùng

1. Chế độ dinh dưỡng

Tinh trùng sống được bao lâu trong âm đạo.
Tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng.

Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu sẽ là tiền đề quan trọng giúp cải thiện chất lượng tinh trùng. Một người đàn ông khỏe mạnh thì chắc hẳn anh ta sẽ rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và giờ giấc sinh hoạt của mình. Nên việc nam giới khỏe mạnh sở hữu cho mình dàn tinh binh chất lượng cũng không là gì quá bất ngờ. Tuổi thọ của những tinh binh chất lượng rất cao nên khả năng thụ thai sẽ rất lớn.

2. Tuổi tác

Nam giới lớn tuổi phải đối mặt với tình trạng mãn dục làm suy giảm chức năng tình dục. Chức năng tình dục suy giảm sẽ làm tuổi thọ của tinh trùng suy giảm theo. Bên cạnh đó việc suy giảm tuổi thọ tinh trùng ở nam giới lớn tuổi ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm cha của họ.

3. Nhiệt độ môi trường xung quanh

Nhiệt độ lý tưởng cho môi trường sống của tinh trùng rơi vào khoảng 37 – 38 độ C, nhiệt độ cơ thể người. Khi tinh trùng phải tiếp xúc với những môi trường bên ngoài cơ thể và có nhiệt độ chênh lệch thì tuổi thọ của chúng sẽ suy giảm đáng  kể.

4. Bệnh lý

Nam giới mắc những bệnh liên quan đến đường sinh dục như: Viêm đường tiết niệu, nhiễm trùng, viêm bao quy đầu sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh của cơ thể kéo theo đó là sự suy giảm tuổi thọ của tinh trùng. Không những vậy, những bệnh lý này còn khiến cho tinh trùng của nam giới bị vón cục và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng làm cha của nam giới.

Tinh trùng sống được bao lâu trong âm đạo?

Như đã nói ở trên thì tuổi thọ của tinh trùng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau và môi trường là một trong những yếu tố hàng đầu. Môi trường bên trong âm đạo phụ thuộc rất nhiều vào độ PH có trong đó. Vậy tinh trùng sống được bao lâu trong âm đạo? Theo các chuyên gia bác sỹ đầu ngành thì tinh trùng có thể sống được từ từ 15 đến 30 phút, tùy thuộc vào chất lượng tinh trùng. Chỉ có những tinh trùng khỏe mạnh nhất với vượt qua được thời gian từ 15 đến 30 phút để tiến sâu vào từ cung và bắt đầu quá trình thụ thai.

Tinh trùng sống được bao lâu trong âm đạo.
Tinh trùng sống được bao lâu trong âm đạo.

Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung

Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của tinh trùng. Nhưng theo các chuyên gia bác sỹ hàng đầu thì thời gian trung bình tinh trùng có thể sống trong tử cung rơi vào khoảng 60 tiếng. Số tinh trùng sẽ giảm đi một phần ba cứ sau mỗi 20 tiếng và chỉ có tinh trùng nào khỏe mạnh nhất mới là người “chiến thắng”.

Hy vọng rằng sau bài viết ngày hôm nay, bạn đã có thể nắm được vấn đề tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su. Cùng với đó là tham khảo thêm được những thông tin bổ ích có trong bài viết. Qua đó nắm được cách cải thiện chất lượng tinh trùng của mình để thụ thai thành công.